nội tiết tố nữ là gì

Sự rối loạn nội tiết tố nữ ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay, một số dấu hiệu nhận biết như nám sạm, cáu gắt, bốc hỏa, khô âm đạo,... Sự mất cân bằng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt và hạnh phúc của người phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn được hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu trứng và cách bổ sung làm sao cho hiệu quả.

1. Khái niệm về nội tiết tố mà chị em cần biết?

Nội tiết tố nữ estrogen là gì?

Như mọi người đã biết thì Nội tiết tố nữ estrogen là một trong những hormone quan trọng của chị em đàn bà được tiết ra từ trong buồng trứng. Là một trong những nhân tố chính giúp chị em đàn bà hình thành "đặc trưng phái nữ" có được ngực nở eo thon và thân hình quyến rũ.

Estrogen là một loại hormon do một số cơ quan sinh dục nữ tiết ra. Đó là từ tế bào vỏ trong và tế bào hạt của nang noãn (hay nang trứng), thể vàng (hay còn gọi là hoàng thể) và nhau thai. Các thành phần này đều nằm ở buồng trứng, riêng nhau thai có ở tử cung trong thời kỳ mang thai.

Estrogen tồn tại tự nhiên trong cơ thể ở 3 dạng: 17β-estradiol, estron và estriol. Trong đó 17β-estradiol là estrogen được bài tiết nhiều nhất và có tác dụng sinh học mạnh nhất. Còn estriol là estrogen yếu nhất, nó là dạng chuyển hóa của 17β-estradiol và estrone.

Mất cân bằng – Rối loạn nội tiết tố nữ là gì?

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng cơ thể mọi người có hàm lượng hormone quá cao hoặc ít. Tình trạng này sẽ gây nên những hậu quả không tốt cho sắc đẹp và ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Chính vì vậy chị em phụ nữ nên bổ sung, cân bằng nội tiết để cuộc sống thêm tươi đẹp.

Cân bằng nội tiết tố estrogen là gì?

Theo thống kê lượng Hormone nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ phải duy trì ở mức 100mp/ml – 400mp-ml. Vì vậy chị em phụ nữ phải cân bằng nội tiết tố để hormone trong cơ thể luôn ở mức giao động cho phép.

2. Rối loạn nội tiết tố nữ có mấy loại?

Theo các chuyên gia hàng đầu cho biết nội tiết có ở trong cơ thể phụ nữ giao động từ 100pg/ml – 400pg/ml. Một khi hàm lượng Hormone vượt mức cho phép thì gọi đó là rối loạn nội tiết tố. Cụ thể rối loạn nội tiết có 2 loại:

Link xem full bài viết tại: https://maithanhxuan.com/thuoc-dieu-hoa-noi-tiet-to-nu/