nguyên nhân khô âm đạo

Hiện tượng khô âm đạo có thể sảy ra ở phụ nữ mọi lứa tuổi, nhưng nó phổ biến nhất là ở phụ nữ sau sinh con và mãn kinh. Tình trạng này khiến các chị em phụ nữ gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt vợ chồng. Mỗi khi quan hệ họ gặp phải nhiều đau đớn và không cảm nhận được sự khoái cảm. Nhưng vì chiều chồng họ đã phải cam chịu mặc dù bản thân không muốn.

Để có cách đề phòng bị khô âm đạo hiệu quả bạn cần phải tìm ra nguyên nhân bị khô âm đạo, và nhận biết kịp thời hãy cùng chúng tôi theo dõi để tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Khô hạn, khô âm đạo là bệnh gì?

Khô âm đạo hay còn gọi là khô hạn, hiện tượng này xảy ra khi vùng kín không tiết dịch nhầy làm cho âm đạo bị khô. Hiện tượng này khiến chị em phụ nữ rất khó chịu và đau rát trong mỗi lần quan hệ. Đồng thời làm khoái cảm tình dục của 2 người. Khô hạn khiến phụ nữ đối mặt với rất nhiều vấn đề như tăng khả năng mắc các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cuộc sống của người phụ nữ.

Khô âm đạo là bệnh thường thấy ở phụ nữ hậu mãn kinh, sau sinh con nhưng hiện nay tình trạng này đang dần bị trẻ hóa. Nếu không tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp khắc phục khô âm đạo kịp thời có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.

Nguồn: https://maithanhxuan.com/kho-am-dao/